Kem dứa với mùi thơm nồng nàn của dứa, vị béo béo của sữa tươi.
Nguyên liệu:
- Dứa: 1 quả chín
- Sữa tươi: 1 lít
- Sữa đặc: 1/3 hộp
- Kem sữa: 300ml
- Đường: 100gr
Cách làm kem dứa đơn giản:
- Dứa mua về gọt sạch vỏ và bỏ mắt, sau đó thái miếng nhỏ hoặc thái hạt lựu nhỏ.
- Đổ sữa tươi, kem sữa tươi, sữa đặc, đường và dứa vào máy sinh tố.
- Xay cho mịn lại, rồi đổ hỗn hợp dứa và sữa tươi ra bình thủy tinh sạch có nắp, thêm 1 chút nước tùy ý nếu thấy ngọt lịm.
- Cho vào ngăn đá tủ lạnh để tạo đông.
- Cứ khoảng 2 - 3 tiếng, lại lấy kem ra, dùng đũa khuấy đều lên, hoặc dùng máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp kem bông xốp là được. Làm như vậy 2-3 lần, sau 5-6 tiếng là ăn được.
- Múc kem ra cốc hoặc bát miệng rộng rồi ăn ngay
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét