Đậu phụ sốt cay - món ăn ngon mà đơn giản rất thích hợp trong những ngày mưa phùn lành lạnh như thế này.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi: 0.5 kg
- Thịt nac vai xay nhỏ: 300gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô, ớt tươi, sa tế, dầu hào, hành lá, rau mùi
- Gia vị, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm đậu phụ sốt cay:
- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ
- Phi thơm hành khô đập dập bằng 1 chút dầu ăn, rồi cho thịt xay vào xào lớn với lửa. Đảo cho thịt xe lại rồi thêm chút nước mắm vào cho thơm. Chín thịt múc ra bát để riêng.
- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ, bỏ hạt, rồi xào nhừ với 1 chút dầu ăn, cho thành dạng xốt.
Cho thịt vừa rang vào phần xốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế, 1-2 quả ớt tươi vào, đảo qua khoảng 5-6 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.
- Thêm chút nước ấm vào săm sắp mặt thịt là được, đun sôi rồi cho đậu vào. Đun 1 lúc cho đậu ngấm gia vị (có thể rán qua đậu lên trước khi sốt cũng rất ngon)
- Cuối cùng cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, rồi tắt bếp và múc ra đĩa sâu, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn nấu ăn thành công
- Phi thơm hành khô đập dập bằng 1 chút dầu ăn, rồi cho thịt xay vào xào lớn với lửa. Đảo cho thịt xe lại rồi thêm chút nước mắm vào cho thơm. Chín thịt múc ra bát để riêng.
- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ, bỏ hạt, rồi xào nhừ với 1 chút dầu ăn, cho thành dạng xốt.
Cho thịt vừa rang vào phần xốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế, 1-2 quả ớt tươi vào, đảo qua khoảng 5-6 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.
- Thêm chút nước ấm vào săm sắp mặt thịt là được, đun sôi rồi cho đậu vào. Đun 1 lúc cho đậu ngấm gia vị (có thể rán qua đậu lên trước khi sốt cũng rất ngon)
- Cuối cùng cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, rồi tắt bếp và múc ra đĩa sâu, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn nấu ăn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét