Tự làm kem chanh thơm mát ngày hè
Nguyên liệu:
- Rửa sạch chanh, rồi bào nhỏ vỏ, ép lấy nước cốt chanh. Cho vỏ chanh, nước cốt chanh, đường và muối vào một cái bát lớn, đảo đều rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ.
- Đun nóng sữa tươi trong một nồi cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó, cho hỗn hợp sữa tươi ấm bên trên vào trứng, đánh đều. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa này trở lại nồi. Đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi nó sệt lại là được.
- Dùng dụng cụ để lọc lại sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vài giờ.
- Sau đó, trộn đều hỗn hợp trứng sữa này với hỗn hợp chanh đường ở trên vào với nhau.
- Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp này vào một hộp kín có nắp, để trong ngăn đá. Cứ 2-3 tiếng mang ra đảo đều một lần cho kem bông lên, làm như vậy 3-4 lần là ăn được.
- Múc kem chanh ra ly hoặc tô, và ăn ngay khi kem còn lạnh
- Chanh vàng: 3 quả
- Đường: 200gr
- Lòng đỏ trứng: 4 quả
- Sữa tươi: 500ml
- Kem tươi: 400ml
- 1 chút muối
Cách làm kem chanh:
- Rửa sạch chanh, rồi bào nhỏ vỏ, ép lấy nước cốt chanh. Cho vỏ chanh, nước cốt chanh, đường và muối vào một cái bát lớn, đảo đều rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ.
- Đun nóng sữa tươi trong một nồi cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó, cho hỗn hợp sữa tươi ấm bên trên vào trứng, đánh đều. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa này trở lại nồi. Đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi nó sệt lại là được.
- Dùng dụng cụ để lọc lại sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vài giờ.
- Sau đó, trộn đều hỗn hợp trứng sữa này với hỗn hợp chanh đường ở trên vào với nhau.
- Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp này vào một hộp kín có nắp, để trong ngăn đá. Cứ 2-3 tiếng mang ra đảo đều một lần cho kem bông lên, làm như vậy 3-4 lần là ăn được.
- Múc kem chanh ra ly hoặc tô, và ăn ngay khi kem còn lạnh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét