Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Cách nấu bún cá thơm ngon

Bún cá không là đặc sản riêng của vùng nào cả, đi đâu bạn cũng thấy nó xuất hiện. Với cách làm đơn giản hãy cùng thực hiện nhé.



Nguyên liệu (cho 5-6 xuất)

  • Cá rô phi loại to: 2-3 con
  • Rau cần: 1 bó
  • Cà chua: 4 quả
  • Gừng, thì là, hành hoa
  • Bún sợi: 1-1,5 kg
  • Xương ống: 1kg

Cách làm bún cá thơm ngon:

 




- Xương ống rửa sạch rồi chặt nhỏ ninh lấy nước dùng, chan vào bún.

- Cá rô phi đánh vảy lọc thịt, rửa sạch, thái thành từng miếng chéo dài, ướp với 
muối và gừng khoảng 15 phút và giữ lại xương cá. 

- Cho xương cá vào nồi nước đun cùng hành gừng, trong 30 phút để lấy nước ngọt. Xương ống cũng hầm riêng vào một nồi. Sau khi nước xương cá xong, dùng rây lọc giữ lại xương cá, hành, gừng. rồi đổ lẫn vào nồi hầm nước xương, để ngon và ngọt hơn.


- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thìa là, hành lá, rau cần rửa sạch thái nhỏ.

- Thịt cá sau khi ướp ngấm, đem rán vàng.





- Bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm gia vị cho vừa miệng, thả cà chua vào, đun cho sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

- Khi ăn cho bún vào, trên là cá rán, rau cần, thìa là, hành hoa, chan nước dùng vào và ăn khi còn nóng.


Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét