Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Cách làm gỏi xoài tôm thịt hấp dẫn

Các món gỏi, món nộm thường được mọi người yêu thích vì vị chua ngọt dễ ăn và cách chế biến lại không quá cầu kỳ. Gỏi xoài tôm thịt không phải là 1 ngoại lệ.



Nguyên liệu:
  • Xoài ương: 1-2 quả
  • Tôm khô: 50gr
  • Thịt nạc thăn: 150gr
  • Rau răm hoặc rau húng lủi
  • Lạc rang giã dập, hành khô phi.
  • Chanh, tỏi, ớt tươi
  • Nước mắm, đường.

Cách làm gỏi xoài tôm thịt:



- Xoài gọt vỏ, dùng nạo bào sợi dài, to vừa.

- Tôm khô luộc hay ngâm nước nóng cho mềm, để ráo rồi giã hoặc xé nhỏ.


- Thịt luộc chín, xé thành sợi dài.

- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

- Nước mắm trộn: 2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa đường, nửa quả chanh vắt nước, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm. Khuấy cho đều, tùy theo xoài làm gỏi chua hay ngọt mà tăng giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.

- Trộn toàn bộ các nguyên liệu vào nước mắm pha trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang, hành phi, và rau thơm.


Chúc các bạn thành công với món gỏi xoài tôm thịt này nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét