Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Bắp cải xào tôm đơn giản mà ngon

Bắp cải xào tôm - món ngon đơn giản dễ làm mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn



Nguyên liệu:
  • Bắp cải: nửa cây khoảng 0,7kg
  • Cà rốt: nửa củ
  • Tôm tươi: 200gr
  • Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành khô, hành lá

Cách làm bắp cải xào tôm đơn giản:



- Bắp cải bóc bỏ 1-2 lớp lá già ở bên ngoài rồi rửa sạch, thái sợi mỏng.

- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi dài.

- Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen, dùng chày giã thô. Cho vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, tí hạt tiêu, trộn đều để ướp trong 10-15 phút.

- Đun nóng 1 chút dầu ăn, phi thơm hành khô đập dập, đổ tôm vào xào chín.

- Từ từ đổ tiếp cà rốt, bắp cải, nêm vào 1 chút nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, gia vị, dùng đũa đảo đều và liên tục.

- Xào đến khi bắp cải, cà rốt mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng. 


- Gần tắt bếp, rắc ít hành lá vào, rồi múc ra đĩa và ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn nấu ăn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét