Bắp cải xào tôm - món ngon đơn giản dễ làm mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn
- Bắp cải: nửa cây khoảng 0,7kg
- Cà rốt: nửa củ
- Tôm tươi: 200gr
- Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành khô, hành lá
Cách làm bắp cải xào tôm đơn giản:
- Bắp cải bóc bỏ 1-2 lớp lá già ở bên ngoài rồi rửa sạch, thái sợi mỏng.
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi dài.
- Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen, dùng chày giã thô. Cho vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, tí hạt tiêu, trộn đều để ướp trong 10-15 phút.
- Đun nóng 1 chút dầu ăn, phi thơm hành khô đập dập, đổ tôm vào xào chín.
- Từ từ đổ tiếp cà rốt, bắp cải, nêm vào 1 chút nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, gia vị, dùng đũa đảo đều và liên tục.
- Xào đến khi bắp cải, cà rốt mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Gần tắt bếp, rắc ít hành lá vào, rồi múc ra đĩa và ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn nấu ăn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét