Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

Cách làm trứng cuộn ruốc nhanh mà đơn giản

Trứng cuộn ruốc vừa ngon vừa đơn giản, lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn.


Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 4 quả hoặc trứng vịt: 3 quả
  • 1 vài lát phô mai
  • Ruốc: 1 chút
  • Hành lá, tiêu, dầu ăn, gia vị, hạt nêm 

Cách làm trứng cuộn ruốc:



- Đập trứng vào 1 cái bát lớn, rồi cho tất cả gia vị (trừ dầu và ruốc) vào. Đánh trứng thật đều cho đến khi trứng có màu vàng nhẹ và nhiều bọt.

- Cho 1 chút dầu vào chảo và đun nóng vừa, để lửa nhỏ rồi đổ một phần trứng vào, láng chảo từ từ để trứng thành một lớp mỏng bao quanh lòng chảo.


- Khi trứng gần chín, rắc lên trên 1 lượt ruốc đều, 
dùng thìa rộng cuộn trứng nhẹ nhàng từ bên này qua bên kia đến gần mép chảo bên này, để thêm khoảng 1 phút nữa rồi hớt trứng ra, dùng dao cắt khúc dài khoảng 2 cm.

Bày ra đĩa, ăn với cơm hoặc bánh mì.


Chúc các bạn nấu ăn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét