Kem socola ngọt mát, với vị socola đăng đắng chắc chắn sẽ thu hút cả gia đình bạn đó.
Nguyên liệu cần:
- Bột cacao: 50gr
- Socola đen: 80gr
- Đường: 100gr
- Kem tươi: 200ml
- Sữa tươi: 500ml
- Dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi.
Cách làm kem socola:
- Cho lần lượt kem tươi, bột cacao, đường vào nồi, khuấy đều sau đó đặt lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi đường tan hết tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Cho chocolate đen sắt nhỏ vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
- Thêm sữa, khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp bông tơi, mịn lên. Sau đó cho vào khay kim loại hoặc khay nhựa có nắp để cho nguội hẳn.
- Khi khay kem đã nguội thì bạn đặt vào ngăn đông đá, nhưng cứ 2-3 giờ bạn lại dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp kem lên để tránh kem bị đóng đá. Làm như vậy khoảng 2-3 lần là được.
- Để đông lại và lấy ra ăn, múc ra cốc và rắc lên chút dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi
Xem thêm: KEM XOÀI
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét