Mực chiên nước mắm thơm thơm, cay cay.
Nguyên liệu:
- Mực ống mua về rửa sạch, moi sạch ruột, rút bỏ nanh mực, xẻ phần mắt mực để rút bỏ túi mực, rửa sạch thêm lần nữa, để ráo hẳn rồi khứa vài dọc chéo trên thân mực.
- Bắc chảo ngập dầu đun nóng già rồi cho mực vào chiên với lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra đĩa đã lót khăn giấy để thấm dầu. Thái mực thành miếng vừa ăn.
- Lấy một cái chảo nhỏ khác cho vào đó 1 chút dầu, chô mực vào, rồi đổ vào 1 chút nước mắm, đảo đều cho mực ngấm, rồi tắt bếp.
- Mực ống: 300gr
- Nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt
- Cà rốt, ngò tây trang trí
Cách làm mực chiên nước mắm:
- Mực ống mua về rửa sạch, moi sạch ruột, rút bỏ nanh mực, xẻ phần mắt mực để rút bỏ túi mực, rửa sạch thêm lần nữa, để ráo hẳn rồi khứa vài dọc chéo trên thân mực.
- Bắc chảo ngập dầu đun nóng già rồi cho mực vào chiên với lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra đĩa đã lót khăn giấy để thấm dầu. Thái mực thành miếng vừa ăn.
- Lấy một cái chảo nhỏ khác cho vào đó 1 chút dầu, chô mực vào, rồi đổ vào 1 chút nước mắm, đảo đều cho mực ngấm, rồi tắt bếp.
- Bày mực ra đĩa, trang trí với cà rốt, ngò tây, chấm với tương ớt và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn nấu ăn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét