Cùng học cách nấu xôi gà ngon như ngoài hàng với "nấu ngon không khó" các bạn nhé ^^
Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 1kg
- Gà ta: 300gr thịt phần ức
- Hành khô, gia vị, hạt nêm, muối
Cách nấu xôi gà ngon:
- Gạo nếp vo qua với nước, rồi để ngâm qua đêm. Hôm sau đãi khô và trộn qua với vài hạt muối rồi cho và trõ đồ chín (nếu bạn không có chõ thì có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện và không ngâm gạo).
- Thịt gà rửa sạch, ướp với gia vị rồi cho vào nướng chín. Có thể xé nhỏ hoặc thái miếng nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, rồi phi thơm với với dầu, chín vàng thì cho ra bát, làm giống kiểu hành khô cho vào xôi ngô các bạn nhé.
- Xôi chín cho ra đĩa, xếp gà lên trên, rưới mỡ hành và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món xôi gà này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét