Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Cách làm kem khoai môn

Cùng thêm kem khoai môn vào menu kem ngon ngày hè của mình các bạn nhé.


Nguyên liệu:


  • Khoai môn: 500gr
  • Kem tươi: 200ml
  • Sữa đặc: 1/3 hộp
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường: 150gr

Cách làm kem khoai môn:



- Khoai môn mua về gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc thái miếng nhỏ. Rồi cho vào nồi hấp chín hoặc luộc chín với nước sôi, vớt ra.

- Dùng muỗng gỗ bản to để nghiền khoai, không cần nghiền mịn lắm để khi ăn còn thấy vị bùi bùi của khoai.

- Cho đường, sữa đặc, nước cốt dừa và kem tươi vào chỗ khoai đã nghiền, trộn đều để đường tan hoàn toàn.

- Cho hỗn hợp trên vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 2-3 tiếng lấy dĩa hoặc máy đánh trứng trộn đều, làm như vậy 2-3 lần là được.


- Nếu thích ăn kem que hoặc kem nhiều hình thù, thì đổ hỗn hợp kem vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3-5h.

- Múc kem ra cốc hoặc bát miệng rộng, rắc thêm chút dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi rồi ăn ngay khi còn lạnh.


Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét