Canh thịt bò nấu rau củ có cách làm đơn giản ăn lại ngon và lạ miệng
Nguyên liệu
- Thịt bò: 400gr
- Củ sen: 300gr
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Bông cải xanh: nửa cái
- Cà chua: 1 quả
- Gia vị,15ml rượu, muối, gừng.
Cách làm bò nấu rau củ:
- Ngô ngọt bóc vỏ, nhặt sạch râu ngô, cắt ra thành khúc tròn nhỏ, củ sen gọt vỏ rồi cắt nhỏ cùng với bông cải và cà chua.
- Thịt bò rửa sơ, thái miếng vuông nhỏ rồi cho vào nồi cùng vài lát gừng, đổ nước xâm xấp, đun lửa vừa.
- Khi thịt bắt đầu chuyển chín thì bạn vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và ít rượu vào.
- Sau đó, lần lượt cho ngô, củ sen vào, đậy nắp và đun khoảng gần 2 tiếng phút trên lửa vừa và nhỏ.
- Thêm cà chua, bông cải vào, đun thêm 5 phút nữa.
- Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc ra âu lớn, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn nấu ăn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét