Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Canh thịt bò nấu rau củ lạ miệng

Canh thịt bò nấu rau củ có cách làm đơn giản ăn lại ngon và lạ miệng

                               

Nguyên liệu


  • Thịt bò: 400gr
  • Củ sen: 300gr
  • Ngô ngọt: 1 bắp
  • Bông cải xanh: nửa cái
  • Cà chua: 1 quả
  • Gia vị,15ml rượu, muối, gừng.

                   

Cách làm bò nấu rau củ:





- Ngô ngọt bóc vỏ, nhặt sạch râu ngô, cắt ra thành khúc tròn nhỏ, củ sen gọt vỏ rồi cắt nhỏ cùng với bông cải và cà chua.

- Thịt bò rửa sơ, thái miếng vuông nhỏ rồi cho vào nồi cùng vài lát gừng, đổ nước xâm xấp, đun lửa vừa.

- Khi thịt bắt đầu chuyển chín thì bạn vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và ít rượu vào.

- Sau đó, lần lượt cho ngô, củ sen vào, đậy nắp và đun khoảng gần 2 tiếng phút trên lửa vừa và nhỏ.

- Thêm cà chua, bông cải vào, đun thêm 5 phút nữa.

- Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.


- Múc ra âu lớn, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn nấu ăn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét