Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Cách làm thịt quay giòn bì

Có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao thịt quay ngoài hàng lại có bì giòn như vậy? Hôm nay,"nấu ngon mỗi ngày"sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt quay giòn bì cực ngon ngay tại nhà với 1 vài mẹo vặt đơn giản


Nguyên liệu:
  • Thịt ba chỉ ngon: 600gr
  • Dầu hào, gia vị, tỏi băm, đường, ngũ vị hương, muối tinh, chanh, giấm.

Cách làm thịt quay giòn bì:



- Thịt rửa sạch, nếu to thì pha đôi ra, để thật ráo. Rồi ướp vào mặt thịt, tránh phần bì, gồm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng gia vị, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng đường và 1 gói ngũ vị hương. Để ngấm khoảng 20 phút.

- Dùng vật nhọn châm đều và nông lên bề mặt bì miếng thịt. Sau đó, dùng muối tinh, giấm hoặc nước cốt chanh xát đều lên mặt da. Làm như vậy da sẽ giòn và giòn lâu hơn ^^.

- Chỉnh nhiệt độ của lò nướng lên khoảng 200 độ, rồi nướng trong vòng 30 - 40 phút.

- Thịt sau khi nướng phần da sẽ nổ đều, phần thịt vừa chín tới rất mềm và ngon.

- Nếu như không có lò nướng cũng có thể quay bằng chảo trong dầu, chú ý quay phần bì trước và đậy nắp tránh bắn dầu. Quay với lửa vừa cho thịt chín đều, và ngọt thịt.


- Thịt chín, gắp ra cho nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn, ăn kèm với củ kiệu và cơm.


Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét