Với món gà hấp muối này, bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn nhờ vị ngọt thịt và vị đậm đà của muối, thơm thơm của lá chanh và sả.
Nguyên liêu:
- Đùi gà ta: 1kg
- Sả: 2-3 cây
- Muối bột: 100gr
- Lá chanh, hành lá, ớt tươi
- Rượu trắng, gừng
- Giấy bạc.
Cách làm gà hấp muối đậm đà:
- Rửa sạch sả, lá chanh, hành lá. Sả đập dập, thái nhỏ. Dùng giấy bạc gói kín đùi gà cùng lá chanh và hành lá.
- Chuẩn bị nồi hấp gà, đổ khoảng 300ml nước xuống dưới, và đổ muối hột vào đáy khay hấp để tạo thành một lớp muối mỏng, xếp sả cây lên trên. Sau đó cho gói gà vào hấp khoảng 30 - 35 phút thì tắt bếp.
- Gắp thịt gà ra đĩa, ăn nóng với cơm
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét