Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Canh bầu nấu hến ngon ngọt ngày hè

Canh bầu nấu hến - món canh dân dã, ngọt mát mà lại đủ chất cho cả gia đình. Cùng "nấu ngon không khó" thực hiện món ăn này các bạn nhé 


Nguyên liệu:
  • Hến tươi: 500gr
  • Bầu: 400gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, thìa là, hành tím
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm canh bầu nấu hến:


- Hến mua về ngâm 2-3 tiếng cho ra hết cát bẩn, có thể cho thêm 1 vài quả ớt cho bẩn nhanh ra, rồi cho nước vào nồi luộc chín. Nhặt hoặc đãi bỏ vỏ hến, phần thịt hến ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm và muối để ướp khoảng 10 phút.

- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, băm băm hoặc dùng nạo nạo thành sợi nhỏ.


- Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi cũng nạo sợi

- Hành lá, thìa là rửa sạch, thái nhỏ.

- Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi xào hến sơ sơ, sau đó múc ra bát để riêng.


- Nồi nước luộc hến ở trên, chắt ra 1 cái nồi khác để phần chắt cặn còn để lại ở nồi này, đem đun sôi lại. Cho cà rốt, cho bầu, và cuối cùng cho hến đã xào qua vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Thêm hành lá, thìa là vào rồi tắt bếp.

- Múc ra bát lớn rồi làm món canh ăn với cơm



Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét