Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Cách làm cá thu kho dứa

Thịt cá Thu chắc, thấm đều gia vị và được kho cùng dứa và các gia vị như gừng, tỏi, ớt tạo nên món cá Thu kho dứa thơm ngon, hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • 2-3 lát cá thu lớn
  • 1 quả dứa 
  • Muối, ớt quả, nước mắm, gừng, tỏi, hạt tiêu, đường, ớt

Cách làm cá thu kho dứa:



- Cá thu mua về rửa sạch, rồi vớt ra, ướp với một thìa nhỏ muối, khoảng 15 phút.
- Sau đó rán cá vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa, có lót giấy thấm dầu ăn.
- Gừng, tỏi, ớt, giã nhuyễn.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát.
- Sau đó xếp cá vào nồi, lần lượt thêm dứa, gừng, tỏi, ớt bột và 1 thìa nước mắm, một thìa đường, một ít hạt tiêu, ớt quả thái lát, một thìa nhỏ muối, thêm một bát nước nóng xâm xấp mặt cá, đun lửa lớn đến khi nồi cá sôi bùng lên khoảng 5 - 6 phút, thì vặn nhỏ lửa hầm.

- Nếu cạn nước thì lại thêm vào 1 chút nước nóng, lại đun tiếp. Kho khoảng 2-3 tiếng là được. Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút hành khô thái nhỏ.
- Gắp ra đĩa và dùng nóng với cơm.


Chúc các bạn nấu ăn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét