Thứ Tư, 28 tháng 1, 2015

Cách làm nem chua rán tại nhà

Nem chua rán là món ăn cực ngon, và là món khoái khẩu của các bạn teen nhà mình, tuy nhiên ăn ngoài không đảm bảo vệ sinh 1 chút nào. Hôm nay Bếp Nhà Ta xin giới thiệu với các bạn cách làm nem chua rán đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500g thịt nạc vai xay
  • 100g bì
  • Bột năng, đường
  • Gia vị, hạt tiêu, tỏi, ớt.

Cách làm nem chua rán:


- Ướp thịt với 1 chút đường, 2 thìa mắm, 1 chút hạt tiêu và tỏi, ớt băm. Bọc kín lại bằng bao nilon rồi cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thịt ngấm và cứng lại.

- Bì lợn mua về, cạo lại cho sạch lông còn sót rồi cho vào luộc chín. Khi chín vớt ra, thái thật mỏng, dài khoảng 2cm.

- Sau đó lấy thịt trong tủ lạnh ra xay, xay thật nhuyễn, rồi lấy ra và trộn đều với phần bì 

- Chia hỗn hợp thịt trên thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi lấy miếng nilon gói cho tròn dài. 

- Cất nem bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1- 2 ngày, khi này nem đã bắt đầu lên men chua rồi, rồi lấy ra chiên. Bạn có thể lăn miếng nem chua qua 1 lượt bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu nóng già , rán cho vàng đều.

- Gắp ra đĩa và ăn nóng với tương ớt cay cay

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm phô mai que TẠI ĐÂY
Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét