Khi mà thời tiết miền Bắc se se lạnh như thế này, thì món thịt nấu đông quả là không thể thiếu trong bữa cơm gia đình những ngày Tết sắp tới. Cách làm khá đơn giản thôi ạ, ăn lại béo ngậy, thơm ngon.
Nguyên liêu:- Thịt chân giò ( hoặc thịt nạc vai): 600gr
- Bì lợn: 200gr
- Mộc nhĩ, nấm hương, 4-5 củ hành khô
- Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm thịt nấu đông:
- Thịt chân giò, bì lợn mua về cạo sạch lông còn sót ở bì, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Bì lợn giúp thịt đông của bạn mau đông hơn.
- Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở bằng nước âm ấm rồi thái sợi mỏng.
- Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 chút gia vị, 1 nửa chỗ hành khô đã băm nhỏ khoảng 25-30 phút cho ngấm.
- Lấy 1/2 chỗ hành khô còn lại phi thơm với dầu ăn, rồi cho thịt vào xào đến khi thịt hơi săn lại.
- Đổ nước ngập mặt thịt, hầm thịt trong khoảng 30 - 40 phút đến khi thịt chín mềm.
- Phi thơm nấm hương và mộc nhĩ với 1 chút hành khô, nêm chút gia vị. Và bỏ vào nồi hầm thịt trước khi bắc ra khoảng 15 phút. Vì như thế mộc nhĩ vẫn giữ được độ giòn.
Đun sôi thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.
- Chờ thịt nguội bớt thì múc vào bát, có thể kiếm bát nhiều hình thù để khi đổ ra bạn sẽ có có bát thịt đông nhiều hình, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ăn đến đâu bỏ ra đến đó.
Chúc các bạn nấu ăn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét