Thịt bò chứa nhiều chất đạm, mướp đắng có thể chữa được 1 số bệnh và ăn có vị hơi ngăm đắng. Thịt bò xào với mướp đắng sẽ làm giảm độ đắng của mướp đắng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Thịt bò bắp: 200gr
- Mướp đắng: 2 quả
- Tỏi, hành lá, tiêu, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm món thịt bò xào mướp đắng:
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, rồi ướp với gừng đập dập và một chút gia vị.
- Mướp đắng (khổ qua) bỏ ruột, bổ đôi dọc theo quả, rửa sạch, thái lát chéo mỏng.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 2-3 cm. Tỏi đập dập, băm nhỏ, tiêu xay nhuyễn.
- Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào xào với lửa lớn.
- Thêm một muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh dầu hào vào xào đều khoảng 2-3 phút.
- Cho mướp đắng vào, đảo đều, đập nắp lại khoảng 5 phút. Cho hành lá vào xào đều một lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp rồi tắt bếp.
- Múc ra đĩa và rắc lên chút hạt tiêu, khi ăn sẽ thơm hơn.
Chúc các bạn nấu ăn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét