Thứ Tư, 21 tháng 1, 2015

Cách làm nem rán ngon

Cùng làm món Nem rán theo kiểu truyền thống nhé, Nem là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.



Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Giá đỗ: 200gr
  • Miến: 100gr
  • Nấm hương, mộc nhĩ: vài cái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Trứng: 3 quả
  • Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm
  • Vỏ bánh đa nem: 30-35 cái

Cách làm nem rán ngon:



- Thịt lợn rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ

- Hành tây, cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu nhỏ

- Miến ngâm nước âm ấm cho mềm rồi cắt ngắn.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái  thật nhỏ

- Giá đỗ, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào một âu lớn. Rắc hạt tiêu, nêm chút gia vị, hạt nêm. Sau đó đập trứng vào âu rồi trộn đều lên.

- Chuẩn bị 1 cái mâm hoặc thớt rồi trải bánh đa nem ra. Múc một ít nhân cho vào 1 đầu của chiếc bánh rồi gập 2 bên cạnh vào và cuốn tròn lại, cuốn vừa tay để tránh khi rán nem bị bục. Quấn lượt lượt cho đến khi hết nhân và vỏ bánh.

- Đổ ngập dầu ăn, cho nem vào lần lượt, rán vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa có trải giấy thấm dầu


- Xếp ra đĩa trang trí với rau mùi và xà lách, Ăn kèm với bún và nước chấm nem

Chúc các bạn nấu ăn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét