Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

Cách muối hành củ ngon

Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ - Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh, câu thơ luôn được nhắc đến mỗi khi Tết đến Xuân về. Hành củ muối - 1 món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.


Nguyên liệu:

  • 1-1,5 kg hành củ ngon, đều củ
  • Đường
  • Muối
  • 1 củ gừng, ớt

Cách muối hành củ:


- Hành củ mua về ngâm vào nước gạo trong 1-2 tiếng cho hành bớt hăng, và để vỏ hành mềm hơn khi bóc vỏ.

- Bóc 1-2 lớp vỏ hành già màu nâu ở bên ngoài, và cắt sạch rễ. Lưu ý không cắt sát gốc quá vì sát quá khi muối sẽ làm hành ủng, nhũn. Bóc vỏ xong hết thì bạn rửa qua lại 1 lượt rồi vớt hành ra rổ cho ráo nước.

- Gừng rửa thật  sạch, cạo vỏ, đập dập.

- Pha 4-5 thìa đường và 1 chút muối với nước ấm. Nếm sao cho nước vừa vừa là được, không nên mặn quá vì muối lâu chín và ăn không ngon.

- Đổ nước vừa pha vào lọ thủy tinh, đổ hành và gừng vào, nước phải ngập hành; lấy 1 cái bát, hoặc đĩa nén chặt hành xuống ngập nước. Rồi đậy kín, sau 5-6 ngày là ăn được.


- Khi ăn bạn có thể bỏ lớp vỏ ngoài của hành đến khi thấy lớp hành trắng bên trong. Trộn thêm vài miếng ớt cắt lát tùy thích.

Chúc các bạn nấu ăn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét