Thứ Bảy, 17 tháng 1, 2015

Cách làm bánh cuộn socola cho ngày Valentine ấm áp

Valentine sắp tới gần, bạn có ý định tự làm bánh cuộn Socola mà không cần lò nướng không nhỉ!



Nguyên liệu: 
  • 500gr bột mỳ 
  • 50gr bột cacao 
  • 30gr đường
  • 2 quả trứng gà
  • Kem bơ (hoặc kem tươi)
  • Trái cây để trang trí.

 Cách làm bánh cuộn Socola:



- Lấy riêng phần lòng đỏ trứng đánh với 1 chút đường, cho sánh lại.

- Đánh bông lòng trắng trứng với đường! Đánh cho tới khi trứng bông cứng như khi làm bánh gato. Rây bột mỳ và bột cacao và lòng đỏ trứng vào rồi đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, thật mềm và sánh là được.

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, láng mỏng một lượt dày khoảng 1-2 cm rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C, trong 15-20 phút. nướng làm nhiều lần (nếu không có lò nướng bạn có thể dùng nồi cơm điện).

- Lấy kem bơ hoặc kem tươi, đánh bông với 1 chút bột cacao còn lại, để làm kem cuốn trong bánh.

- Lấy bánh ra, nhanh chóng đổ bánh ra khỏi khuôn, thật nhẹ nhàng, đặt lên 1 lớp giấy bóng, rồi quyết lên phần kem tươi cacao, rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa thiết cho chặt bánh.

- Lấy dao sắc, sắt theo hình tròn bánh, thêm kem tươi, và bày trái cây lên.



Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét