Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015

Cách làm chân giò hun khói cực kì đơn giản

Tết Nguyên Đán 2016 đang đến thật gần rồi, cùng học cách làm món chân giò hun khói đãi cả gia đình trong năm mới này các bạn nhé, không quá cầu kì đâu ạ

Cách làm chân giò hun khói cực kì đơn giản

Nguyên liệu cần dùng:

  • Thịt chân giò phần bắp: 500 - 700gr
  • Xì dầu, muối hạt, gạo, đường
  • Chè mạn

Cách làm chân giò hun khói:



- Đun sôi khoảng 800ml nước với muối và xì dầu rồi để nguội.

- Thịt chân giò rửa sạch, lọc bỏ phần xương( nếu còn), nếu chân giò to thì bổ làm đôi, và 
dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn dài và càng chặt tay càng tốt.

- Chọn lọ thủy tinh để vừa miếng chân giò, đổ ngập nước muối và xì dầu đã đun ở trên, ngâm trong vòng 24 - 48h. Khi ngâm nên để lọ thịt vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

- Sau khi ngâm xong, chuẩn bị 1 cái nồi và lót giấy bạc xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

- Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường 
chảy ra và quyện và gạo và chè. Dùng hỗn hợp này để hấp thịt, đặt thịt lên khay hoặc chõ xôi và bắt đầu hấp, hấp bằng hơi

- Trong khi hấp đậy kín vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho vàng đều, hấp khoảng 1 giờ và dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

- Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2h, để thịt đông chắc lại.

- Khi ăn thái lát thật mỏng, ăn kèm với các loại rau củ quả đặc biệt là xoài xanh và chấm với tương ớt, sẽ rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét