Canh măng nấu xương là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Khi mà Tết đang đến cận kề rồi, tại sao bạn lại không học cách nấu món ăn này trước nhỉ?
Nguyên liệu:
- 250g măng khô
- 1/2 cái móng giò, 2 dẻ sườn ngon
- Hành khô, hành củ tươi
- Dầu ăn, gia vị, mỳ chính, nước mắm
Cách nấu canh măng:
- Chọn măng khô ngon và ngâm măng vào nước và thái miếng vuông vừa ăn ( xem cách chọn măng và ngâm măng TẠI ĐÂY)
- Hành khô bóc vỏ thái nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm rồi đổ măng vào xào đến khi măng săn lại.
- Xương sườn, móng giò chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi cho luộc qua với 1 lần nước. Nước sôi thì đổ nước đi, vớt xương ra rửa lại với nước lạnh cho hết vụn xương.
- Cho xương vào nồi với 1 chút dầu ăn, đảo lên được 1 chút nước mắm vào xào cho thơm.
- Sau đó đổ nước vào ngập xương là được, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để hầm đến khi xương mềm ra.
- Đổ măng đã xào vào nồi xương, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi thêm 10-15 phút nữa.
- Hành củ chẻ nhỏ phần củ, và thái phần lá tầm 1-2cm. Cho vào nồi canh đảo lên đảo xuống rồi tắt bếp.
- Múc ra tô lớn và dùng nóng với cơm
Chúc các bạn nấu ăn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét