Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

Cách làm giò dăm bông thịt heo cực ngon

Giò dăm bông làm từ thịt heo, một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.



Nguyên liệu làm giò dăm bông:

  • Thịt lợn: 1 kg
  • Đường cát, muối bọt, tỏi băm, vài giọt màu hồng, nước mắm, tiêu sọ, hạt tiêu
  • 500g bì lợn sạch lông để nguyên miếng làm bao gối bên ngoài
  • Vỏ nilon và dây để buộc

Cách làm giò dăm bông:



- Thịt lợn: rửa sạch lọc bớt mỡ và gân, cắt miếng dày khoảng 2 - 3cm, ngang khoảng 5cm, dài khoảng 7cm, ướp đều muối diêm, cất vào tủ lạnh để hơn 1 ngày có nhỏ thêm vài giọt màu hồng.

- Tiêu sọ: rang sơ để nguội.


- Bì lợn để nguyên miếng, rửa sạch, cạo sạch lông còn xót. Một nửa dùng để cho vào nhân, một nửa dùng để làm vỏ giò bên ngoài

- Nhồi thịt và hấp: Cho vào thịt nạc vào âu to + đường + muối + bột ngọt + tỏi băm + nước mắm + hạt tiêu sọ + tiêu xay + bì lợn luộc chín xay hạt lựu, trộn lại cho đều, để ngấm khoảng 30 phút.

- Nhồi hỗn hợp thịt trên vào phần bì lợn còn lại cho chặt, quấn tròn lại, đem hấp lửa vừa, khi hấp bì lợn vừa mềm thì săm đều cho ra bớt nước bên trong, hấp độ 2 tiếng là được. Vớt ra để nguội, rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

Chúc các bạn thành công ^^

0 nhận xét:

Đăng nhận xét