Thịt ba chỉ kho củ cải khô với thịt ba chỉ mềm ngậy, củ cải khô hơi dai dai sần sật, ăn rất ngon. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ngon này nhé.
- 500g thịt ba chỉ.
- 200gr củ cải khô.
- Nước mắm, hạt nêm, nước hàng, hoa hồi.
- Hạt tiêu, ớt quả.
Cách kho thịt ba chỉ với củ cải khô:
- Thịt ba chỉ mua về xẻ dọc miếng rồi luộc sơ qua, cho ra hết phần chất bẩn và bớt mỡ ngấy đi, sau đó thái miếng vuông vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo, để dầu nóng già rồi rán sơ cho miếng thịt vàng, rồi cho ra xong khác và cho 1 thìa nước hàng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, vài bông hoa hồi, ớt tươi và 2 bát vừa nước lọc, đậy nắp, đun mềm thịt.
- Củ cải khô ngâm nước lạnh khoảng 20 - 25 phút cho củ cải mềm rồi vớt ra để ráo.
- Khi nước trong nồi thịt gần cạn thì cho củ cải vào đảo đều, kho tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, múc ra dùng với cơm nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét