Cùng "nấu ngon không khó" thêm vào menu Mẹo Vặt của bạn món mứt cà chua này nhé
Nguyên liệu làm món mứt cà chua:
- Cà chua lớn : 2kg
- Nước lọc: 3 lít
- Muối: 50g
- Đường: 1kg
Cách làm mứt cà chua:
- Cà chua rửa sạch, để cả cuống. Dùng dao sắc nhỏ khứa dọc 3-4 đường theo dọc quả cà, sao cho quả cà không bị nát và vẫn còn nguyên quả
- Dùng tay ấn nhẹ cho đường khứa tách ra, sau đó moi hết hạt trong ruột ra bằng cái đầu thìa nhỏ.
- Sau đó hòa muối hạt với 2 lít nước và ngâm cà chua trong khoảng 2 tiếng. Vớt lên, rửa sạch và ngâm lại với nước lọc sạch trong 1 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
- Ướp cà chua với đường cho đường tan hết, rồi bắc chảo cho cà chua lên xào lửa vừa. Trong khi đun không nên đảo nhiều vì như vậy sẽ làm cà chua bị nát.
- Khi nào đường đóng keo lại thì tắt bếp và mang mứt ra sấy khô hoặc đem phơi nắng trong to trong 3 giờ
Các bạn có thể xem thêm cách làm mứt Cà Rốt TẠI ĐÂY
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét