Thịt nướng kiểu hàn quốc với hương thơm đậm đà quyện cùng nước sốt đặc trưng sẽ khiến món ăn hấp dẫn và thu hút bạn ngay từ miếng đầu tiên đó. Cùng xem cách làm món thịt nướng này nhé.
Nguyên liệu gồm có:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- ½ nước trái lê hoặc 1 trái kiwi
- 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 tép hành, 1 nhánh gừng, hành lá
- Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè , 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt hàn quốc.
Cách Làm thịt nướng kiểu hàn quốc
Bước 1:
Thịt ba chỉ khi mua về bạn cạo sạch phần da sau đó rửa sạch với nước muối rồi thái thành từng miếng dày và to bản.
Các nguyên liệu hành, tỏi, gừng bạn rửa sạch rồi xay nhuyễn cùng với nước tương.
Bước 2:
Ướp thịt với hỗn hợp vừa xay cùng các loại gia vị còn lại, trộn đều lên và chờ ít nhất 2 tiếng.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, bạn cho 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng bạn cho từng miếng thịt vào chiên lửa vừa phải. Khi thịt vàng và chín đều bạn gắp ra đĩa nhé.
Bày lên đĩa và ăn kèm với kim chi sẽ khiến món ăn thêm phần ngon miệng hơn đó nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét