Món cơm rang dưa bò sẽ rất thích hợp cho bạn để thay đổi khẩu vị khi thời tiết đang dần dần se lạnh như mấy ngày nay đấy.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng khá nhanh gọn, bạn có thể tự tay làm món cơm rang dưa bò thay đổi khẩu vị của cả gia đình trong ngày se lạnh này.
Nguyên liệu cơm rang dưa bò cho 3 suất:
- 3 bát đầy cơm nguội.
- Nửa bát dưa muối (chọn dưa cải bẹ vàng, tránh bị ủng).
- 150 g thịt bò.
- 3 quả trứng vịt (trứng gà, ngan đều được).
- Tỏi, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
- Hành khô.
- Dưa chuột muối xổi (nếu muốn ăn kèm).
Cách làm cơm rang dưa bò
Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi xắt miếng mỏng, ướp với 1 ít dầu ăn cho mềm, cho thêm tỏi băm, hạt nêm, ướp trong vòng 20 phút.
Dưa chua rửa qua nước rồi vắt khô cho chua rồi đem xắt miếng nhỏ, lát chéo.
Bước 2: Cơm thật nguội và đánh cho tơi ra (không vón cục) để khi rang cơm có độ giòn.
Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò, dưa chua vào xào lửa lớn đến khi bò vừa chín thì trút tất cả ra một bên. Nếu không bạn có thể để chảo đó sang một bên và dùng chiếc chảo khác để thực hiện rang cơm.
Bước 4: Sau khi đã trút thịt bò đã xào ra (hoặc bạn có thể dùng một chiếc chảo khác), tiếp tục cho cơm nguội đã bóp tơi vào chảo, tay đảo đều, đập những quả trứng vào…
Đảo đều tay tới khi cơm tơi, vừa khô và có màu vàng của trứng. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.
Bước 5: Bước cuối cùng bạn cho thịt bò và dưa vào lại chảo đảo đều cùng cơm (nếu thích đẹp thì bỏ qua bước này, bỏ thịt và dưa xếp lên trên cơm). Sau đó trút ra dĩa, ăn cơm rang dưa bò khi còn nóng.
Lưu ý: với dụng cụ ở nhà, rang cơm từng suất một cơm sẽ ngon hơn. Nếu bạn muốn, có thể cho thêm giò, chả thái lát mỏng, nhỏ vào bước cuối rồi đảo đều thì ăn sẽ ngon miệng hơn.
Món cơm rang dưa bò tự làm ở nhà chỉ với những bước đơn giản, vừa không tốn nhiều thời gian vừa có thể hạn chế được lượng chất béo như mong muốn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét