Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Thịt ba chỉ rang mắm tép

Thịt ba chỉ rang mắm tép là món ăn rất đơn giản, dễ làm nhưng khi ăn với cơm nóng thì cực kỳ ngon miệng.

Cách 1
Nguyên liệu:
me
Thịt ba chỉ rang mắm tép với những miếng thịt được rang cháy cùng mắm tép làm nên một mùi thơm mà khó ai có thể cưỡng lại được.
Thịt ba chỉ: 300g
Mắm tép: 50g
Đường: 20g
Hành hoa, ớt tươi tùy thích, gia vị vừa ăn.
Bước 1 : Bạn đem thịt ba chỉ mua về đem rửa thật sạch sau đó đem thái miếng mỏng vừa ăn nhé. Rồi bạn chuẩn bị một cái bát cho đường mắm tép cùng với thịt ba chỉ đã được thái miếng vào trộn đều lên để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị nhé.
Bước 2 : Trong khoảng thời gian đợi thịt ướp thì bạn hãy đảo đều cho  thịt ba chỉ được ngấm đều gia vị thế sẽ ngon hơn.
Chú ý: Vì mắm tép vốn dĩ đã mặn nên các bạn đừng vội vàng cho thêm mắm muối vào khi ướp nhé như thế nếu món ăn mặn quá khó có thể chữa được
Bước 3 : Phần hành hoa đem rửa bỏ dễ rửa sạch sau đó đem thái nhỏ, chẻ và để riêng phần củ hành ra nhé
Bước 4 : Tiếp  tục làm theo hướng dẫn làm thịt ba chỉ rang mắm tép. Bạn bắc chảo lên bếp cho một dầu ăn vào đun nóng sau đó cho phần củ hành  vào đầu tiên xào cho thơm lên, Sau đó cho tiếp tục cho thịt ba chỉ đã ướp  với mắm tép ở trên vào xào cùng nhé
Bước 5 : Bạn đem cho thịt ba chỉ  đã ướp với mắm tép và đường vào xào cho chín nhé
Bước 6 : Bạn  đem xào cho đến khi thịt ba chỉ đã chín  và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó tùy vào độ mặm nhạt của mắm tép và bạn có thể cho thêm bớt đường khi rang nhé.Cho thịt ba chỉ rang mắm tép ra đĩa, dùng với cơm nóng thì thật là tuyệt.
Thịt ba chỉ rang mắm tép với những miếng thịt được rang cháy cùng mắm tép làm nên một mùi thơm mà khó ai có thể cưỡng lại được đâu đó nhé.
Cách 2:
Nguyên liệu:
me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.
Thịt ba chỉ
Chút gừng, sả, hành khô
Mắm, nước hàng
Đường, gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
Mắm pha với đường và chút nước cho hơi sánh.
Bước 2:
Hành khô phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi liu riu khoảng 1-2 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Đun xong bạn đổ ra bát, để nguội.
Bước 3:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 4:
Trộn đều thịt và mắm rồi đem phơi ở nơi thoáng gió chừng 1 tiếng hoặc bọc kín lại, cất vào tủ lạnh.
Bước 5:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành khô và gừng thái sợi.
Cho thịt vào xào săn. Thịt càng săn càng ngon bạn nhé!
Bước 6:
Khi thịt chín bạn cho sả băm vào đảo thêm một chút là được.
Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét