Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Ngao nướng mỡ hành

Ngao nướng mỡ hành có vị ngọt đậm đà tự nhiên của ngao, vị thơm ngậy của mỡ hành, chắc chắn là món ăn tuyệt vời trong ngày lạnh.

Cách 1
Nguyên liệu: 
me
Ngao nướng mỡ hành dậy mùi góc bếp hấp dẫn cả gia đình bạn.
20 con ngao loại to
Hành lá (4 cây)
Dầu ăn
Muối, bột nêm, ớt tươi
Ngao chà sạch vỏ, ngâm cho ngao nhả sạch cát.
Thái nhỏ hành lá, trộn với 3 thìa dầu ăn cùng chút xíu muối và bột nêm.
Cho hành lá vào lò vi sóng hâm khoảng 30 giây cho hành chín mềm.
Xếp ngao lên vỉ, nướng đến khi hơi nóng, ngao bắt đầu hé miệng thì lấy ra, dùng dao cậy để mở to miệng ngao.
Dùng thìa múc hành lá đã làm chín lên từng con ngao, có thể cho thêm ớt tươi thái lát nếu bạn ăn cay. Sau đó, cho ngao vào vỉ nướng thêm một lúc nữa là được rồi.
Cho ra đĩa và thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
me
Ngao nướng mỡ hành là  thơm phức mà bố dành cho cả nhà.
Ngao: 1kg
Hành khô: 5 củ
Muối: 1/4 thìa cà phê
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
Đầu hành hoa: 50 g
Mắm: 1/4 thìa cà phê
Mỡ phần: 100 g
Than hoa: 1 kg
Cách làm:
Ngao rửa sạch cho vào hấp đến khi mở miệng.
Mỡ lợn thái mỏng chưng lấy nước.
Hành khô thái lát chưng mỡ lợn, nước mắm gần bắc ra cho rau răm vào.
Ngao cho ra vỉ, tưới dầu, hành chưng, đầu hành hoa, nướng vàng.
Ăn cùng muối tiêu chanh, rau răm.
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét