Dưa bắp cải là một món ăn dân dã và gần gũi với nhiều gia đình Việt Nam, món dưa chua này thường được muối bằng bắp cải và một số loại rau khác như răm, cần ta, cà rốt..
Cùng học cách muối dưa bắp cải nhanh ăn nhé
Nguyên liệu dưa bắp cải
- 1/2 cây bắp cải,
- 1 mớ rau cần, (Cà rốt bào sợi nếu thích)
- 1 mớ rau răm
- 2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dấm
- Ớt, gừng, hành lá (Nếu bạn không ăn được cay có thể bỏ ớt đi nhé)
Cách muối dưa bắp cải
Đầu tiên các bạn chọn lấy phần non của mỗi loại rau để đảm bảo dưa được ngon, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Rau cần thì các bạn cắt khúc chừng 2,5cm. Rau răm thái nhỏ, bắp cải thái sợi nhỏ đều. Sau đó trộn đều tất cả các loại rau
Thái gừng thành các lát mỏng, ớt cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn.
Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Cho vào hũ 1 lít nước ấm, cho muối, đường, dấm vào và khuấy đều cho tan.
Cho lần lượt hỗn hợp rau, gừng, ớt lần lượt vào cho đến khi hết. Đảm bảo rau ngập trong nước, tránh để rau cao hơn nước sẽ dẫn đến hỏng món dưa. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát.
Tùy thời tiết, nếu mát mẻ thì sau khoảng 1 đến 2 ngày là có thể ăn được ngay. Nếu nhiệt độ cao (mùa hè) thì chỉ cần 8 tiếng là dưa đã có thể ăn được rồi.
Thành phẩm sau khi dưa đã ngấu và có thể ăn được, vì dưa bắp cải nhanh chua nên khi bắt đầu ăn được nên ăn hết, tránh để lâu dưa sẽ bị quá chua, mất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét