Cuối tuần hãy đổi món cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú với món cá chiên xóc tỏi ớt. Món ăn được tẩm ướp gia vị hài hoà nhưng vẫn giữ nguyên được độ tươi ngọt của cá. Cùng "nấu ngon không khó" xem cách làm cá chiên xóc tỏi ớt lạ miệng này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 450gr phi lê cá
- Dầu ăn, nước cốt chanh
- Nguyên liệu ướp cá: 2 thìa canh nước mắm, 1/3 lòng trắng trứng, 25gr ớt băm, 30gr đậu phộng giã nhỏ.
- Nguyên liệu sốt cá: 8 tép tỏi băm, 30gr ớt băm, 1 nhánh mùi, 1 cây hẹ nhỏ, 2 thìa canh đường, 8 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm.
Cách làm cá chiên xóc tỏi ớt:
Bước 1:
Thái phi lê cá thành khúc nhỏ dài cỡ 2 ngón tay. Rửa sạch rồi thấm khô bề mặt cá.
Bước 2:
Ướp cá với nguyên liệu ướp cá gồm có: 2 thìa canh nước mắm, 1/3 lòng trắng trứng, 25gr ớt băm, 30gr đậu phộng giã nhỏ. Tiếp đó bạn dùng găng tay nilong trộn đều để cá được thấm đẫm gia vị. Bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Bước 3:
Bạn dùng một chiếc bát con cho các nguyên liệu làm sốt: 8 tép tỏi băm, 30gr ớt băm, 1 nhánh mùi, 1 cây hẹ nhỏ, 2 thìa canh đường, 8 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm vào trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp sốt.
Bước 4:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, rồi cho cá vào chiên vừa lửa đến khi cá vàng cả hai mặt
Khi chiên cá bạn chú ý gạt bỏ phần gia vị dính trên cá để không bị cháy khét làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Bước 5:
Gắp cá ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên, thêm chút nước cốt chanh tạo vị nhé.
Với chút biến tấu nhỏ này, chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích thú với món cá chiên xóc tỏi ớt ngon ngọt lạ miệng này đó.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét