Hướng dẫn nấu lẫu thập cẩm ngon cho gia đình
Hôm nay học nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẫu thập cẩm ngon nhất. Các bạn mới học nấu ăn thì nên chọn gia vị lẩu thập cẩm trong bịt rất tiện dụng giúp nước lẩu có mùi thơm, vị ngọt thanh và vừa ăn.Nguyên liệu để có món lẫu thập cẩm ngon
- Tôm đất: 100g- Mực ống: 100g
- Tim heo: 80g
- Thịt bò phi lê: 50g
- Nấm rơm: 60g
- Nấm kim châm: 100g
- Rau tần ô: 100g
- Cải thảo: 100g
- Hành tây: 50g
- Bún tươi
- Hành tím cắt lát, ớt cắt lát, dầu ăn
Nước tương
Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen
Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu trước khi nấu lẫu
– Mực khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn. Thịt bò, tim heo cắt lát mỏng. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đuôi. Xếp các nguyên liệu tươi sống ra dĩa.
– Nấm rơm cắt đôi. Hành tây cắt múi cau. Cải thảo cắt khúc 4cm. Rau tần ô cắt khúc vừa ăn. Nấm kim châm cắt khúc 5cm. Xếp các loại rau ra dĩa, riêng nấm rơm và hành tây để riêng.
Cách làm lẫu thập cẩm ngon
– Phi thơm hành tím cắt lát với 2M dầu ăn, thêm 1.5 lít nước vào đun sôi. Cho hành tây và nấm rơm vào nấu, nêm 1 gói gia vị Lẩu Thập Cẩm vào khuấy đều.
– Cho tôm, tim heo, mực vào. Sau đó cho cải thảo, tần ô, các loại nấm vào nấu chung. Cuối cùng cho phần phi lê thịt bò vào trộn đều.
Thưởng thức món lẫu
Khi dùng cho các nguyên liệu và các loại rau nấm vào nấu chín, dùng chung với bún, chấm nước tương và ớt cắt lát.
– Phi hành tím với lửa vừa để hành vàng thơm và có màu đẹp.
Hãy làm ngay thưởng thức món lẫu ngon và gỗi cảm nhận về cho dạy học nấu ăn nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét