Cách nấu món bí xào kiểu Tây ngon - Khác với các món rau củ xào thông thường, bí xào cay được cho thêm khá nhiều gia vị khác nhau, giúp cho vị giác của bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.
Nguyên liệu để nấu bí xào kiểu Tây:
-3 quả bí ngòi, 1 củ hành tây thái sợi, 1 quả ớt xanh xắt lát (hoặc ớt chuông nhỏ), 3 quả cà chua lớn thái hạt lựu.
-3 tép tỏi bằm, nửa bát con tương cà, 2 thìa cà phê bột oregano, 1 nhúm bột quế, 1 thìa cà phê muối tiêu, 2 muỗng canh phomai (tùy thích)
Lưu ý: Nếu không tìm được bí ngòi thì bạn dùng bí xanh thông thường cũng được nhé!
Bước 1:
Cắt bí thành miếng vừa ăn.
Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, xào sơ hành tỏi và ớt xanh trước.
Đổ bí vào chảo, xào 5 – 7 phút. Bạn nên vặn lửa nhỏ để hành tỏi không bị cháy.
Khi thấy bí đã chín tái, cho cà chua, tương cà, muối tiêu, bột quế và bột oregano vào chảo, đảo đều, đun thêm 5 – 10 phút nữa cho bí chín mềm thì tắt bếp, xúc ra đĩa, dùng với cơm.
Khác với các món rau củ xào thông thường, bí xào cay được cho thêm khá nhiều gia vị khác nhau, điều này giúp cho vị giác của bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét