Mùa vải tới rồi, chúng mình cùng vào bếp trổ tài cho gia đình thôi nào. Món này cực kỳ ngon và lạ miệng, vị ngọt thanh của vải hòa quyện vào từng miệng thịt tôm thật tươi mang đến cho bạn một món ăn ngon và thật bổ dưỡng.
Nguyên liệu để làm món Vải xào tôm ngon:
- 12 quả vải
- 12 con tôm
- Ớt chuông, hành lá
- 10ml bột đao
- 5ml rượu trắng
- 5ml xì dầu
- Muối
Cách làm món Vải xào tôm ngon:
Bước 1:
Bạn bóc vải, bỏ hạt và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.
Rửa tôm, lột vỏ và ướp với rượu trắng, xì dầu khoảng 10 phút.
Ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt khúc này.
Trước tiên, cho dầu vào chảo xào ớt chuông nhanh tay.
Tiếp theo, cho thêm tôm vào xào cùng.
Các ấy hòa bột đao với nước rồi cũng đổ vào chảo, thêm tí muối nữa đảo đều tay.
Cuối cùng, cho vải vào đảo nhanh tay, tắt bếp mới cho thêm hành lá vào đảo cùng một tí là được.
Xem thêm món ăn khác: Cách nấu món bí xào kiểu Tây ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét