Không giống với các nước Châu Á khác coi cơm là nguồn tinh bột chủ yếu, ẩm thực Hàn Quốc có sự biến đổi đa dạng trong các món tinh bột: cơm, mì, bánh gạo,…
Trong đó, mì được coi là niềm tự hào của người Hàn bởi sự đa dạng phong phú lẫn hương vị thơm ngon. Nói đến mì ở Hàn, ngoài những tô mì nóng hổi cay nồng trong mùa đông giá rét, phải kể đến những món mì lạnh vừa mát vừa bổ cho ngày hè.
>>>Cách làm Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng ngon miệng
Nguyên liệu để nấu mì lạnh Hàn Quốc:
- Mì Hàn Quốc
- Đậu nành
- Trứng luộc
- Cà rốt, dưa chuột, cà chua
- Vừng đã rang
Cách chế biến mì lạnh Hàn Quốc:
Bước 1:
Ngâm đậu trong nước khoảng 8 tiếng cho mềm và nở rồi đãi sạch vỏ.
- Sau đó, xay nhuyễn với nước, lọc bỏ bã và đun sôi phần nước để làm thành sữa đậu nành.
Mách nhỏ: cứ 100gr đậu thì các bạn xay với 1 lít nước.
- Vừng xay nhỏ giống bước 2
- Tiếp đến là rửa sạch, gọt vỏ rồi thái cà rốt, dưa chuột thành dạng sợi.
- Còn với mì, sau khi luộc mềm, các bạn vớt ra và ngâm vào nước đá.
- Khi nào ăn, các bạn xếp mọi thứ vào bát rồi chan sữa vào là được. Chú ý nêm thêm một chút muối cho vừa ăn đó!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét