Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Cách làm bánh Cheesecake trà xanh thanh mát


Hương vị thơm mát của bột trà xanh kết hợp thật hài hòa với vị béo ngậy của creamcheese khiến món bánh cheesecake trà xanh trở nên cân bằng và dễ ăn. Chúng ta cùng làm bánh nhé:

Nguyên liệu làm bánh Cheesecake trà xanh:

Phần bánh:

70g creamcheese

25g đường cát trắng

50g sữa chua

2.5g gelatin

20g sữa

70g whipping cream

Phần trà xanh:

70g creamcheese

50g sữa chua

2.5g gelatin

20g sữa

70g whipping cream

2g bột trà xanh

Cách làm bánh Cheesecake trà xanh:

Bước 1:

Phần bánh: Trộn đều creamcheese, đường và sữa chua lại với nhau, đun cách thủy cho tan. 

Gelatin ngâm khoảng 10 phút cho mềm sau đó vớt ra cho vào sữa, đun cách thủy cho gelatin tan hết. 

Đổ hỗn hợp gelatin vào phần hỗn hợp creamcheese đã được đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn, nếu thấy nổi bọt thì bạn cho qua rây là được nhé!



Bước 2:

Đổ hỗn hợp bạn có được ở bước 1 vào khuôn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.



Bước 3:

Phần trà xanh: Trộn đều creamcheese, đường và sữa chua, đun cách thủy cho tan. 

Gelatine ngâm khoảng 10 phút cho mềm.

Cho bột trà xanh vào sữa khuấy thật đều, sau đó bạn thêm gelatine đã được ngâm mềm vào, đun cách thủy cho tan hết rồi đổ lên hỗn hợp creamcheese đã đun cách thủy phía trên, khuấy đều, nếu thấy bị nổi bọt thì bạn cho qua rây là được.



Bước 4:

Lấy phần bánh trong tủ lạnh ra, rồi đổ phần trà xanh vào, sau đó giữ lạnh thêm 4 tiếng nữa là được.



Khi dùng cheesecake trà xanh bạn có thể rắc ít bột trà xanh và mứt dâu lên trên, ăn sẽ rất ngon!



Cheesecake là món bánh mùa hè được khá nhiều người yêu thích; tuy nhiên với nguyên liệu chủ yếu là creamcheese và kem tươi, món này cũng khá dễ ngán. Với cheesecake trà xanh, cảm giác mau ngán khi ăn món bánh này sẽ không còn nữa. Hương vị thơm mát của bột trà xanh kết hợp thật hài hòa với vị béo ngậy của creamcheese khiến món bánh trở nên cân bằng và dễ ăn hơn.

Xem thêm món bánh khác: Cách làm Bánh bột lọc Huế ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét