Món bánh mềm xốp có vị chua thơm nhẹ của cam và chút cacao hơi đăng đắng sẽ khiến bạn hài lòng!
Nguyên liệu làm bánh Pettis cam cacao ngon:
Phần bánh:
175gr bơ
180gr bột mì
3 trứng
1 chút muối
3gr bột nở – baking powder
15gr bột cacao
12 thìa súp nước cam (tương đương 180ml).
4-5 thìa súp nước cam
Khoảng 170gr đường bột.
Làm Bánh:
Bước 1:
Trộn bột mì, bột nở, muối trong một tô.
Trong một tô khác bạn dùng máy đánh trứng, đánh đường cùng với bơ ở nhiệt độ phòng cho đường tan hoàn toàn và bơ chuyển sang màu trắng ngà.
Lần lượt thêm từng quả trứng vào, trộn đều.
Sau đó rây từng chút bột mì vào, trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Chia bột thành 2 phần, một phần trộn cùng 7 thìa súp nước cam.
Đổ bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, phần bột pha với nước cam bạn đổ trước sau đó tới phần hỗn hợp bột cacao cam vào sau. Dùng chiếc đũa khuấy sơ phần bột để khi nướng xong bánh sẽ có những vân màu đẹp mắt.
Nướng bánh ở 180độC trong khoảng 30 phút thì xuyên một chiếc tăm qua giữa bánh, rút tăm ra thấy tăm khô là bánh đã chín, bạn lấy bánh ra, để nguội.
Để làm phần phủ trên mặt bánh: hòa nước cam với phần đường bột, sau đó phết lên mặt bánh. Đặt bánh vào tủ lạnh cho phần đường phía trên cứng lại là được.
Xem thêm cách làm món bánh khác: Cách làm Bánh vừng chiên ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét