Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2013

Nấu ăn chay với món Đậu phụ xào mộc nhĩ, ớt chuông


Món ăn chay ngon tuyệt trông thật hấp dẫn đúng không nào, hãy chế biến và thưởng thức nhé, món ngon này đảm bảo cung cấp cho bạn đầy đủ vitamin và chất đạm trong ngày rằm.

Nguyên liệu để nấu Đậu phụ xào:

 Đậu phụ

 Ớt chuông

 Mộc nhĩ (nấm mèo)

 Xì dầu

 Ăn đậu rất tốt cho sức khỏe, cách chế biến lại rất phong phú. Đậu phụ xào mộc nhĩ và ớt chuông là sự kết hợp mới để bạn có hương vị trong ngày rằm.

 Cách nấu Đậu phụ xào:

 Đậu phụ rửa sạch rồi cắt lát chừng 1.5 - 2 cm.Ớt chuông cũng rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hạt đi.



 Xắt ớt thành từng miếng vuông. Mộc nhĩ ngâm nở tơi rồi cũng xắt thành miếng vuông giống ớt.



 Rán đậu cho vàng đều 2 mặt.



 Gắp đậu bỏ riêng ra, cho mộc nhĩ và ớt vào xào chung chừng 2 phút.



 Cho đậu vào đảo thêm 2 phút nữa. Nêm mắm muối vừa ăn và thêm chút xì dâu.


Xem thêm món chay khác: Cách làm món chay Đậu hũ chiên xốt tam sắc ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét