Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

Cách làm cánh gà xốt cay ngon nhất hiện nay

Món cánh gà xốt cay thơm lừng hương cam kèm vị chua chua ngọt ngọt chắc chắn không ai có thể chối từ! Hãy cùng "nấu ngon không khó"  làm món ngon này nhé!

 Nguyên liệu làm cánh gà xốt cay:

 Cho phần gà nướng:

 2,5kg cánh gà, chỉ lấy phần bầu cánh hất lên trên

 1 muỗng súp dầu thực vật

 1 muỗng cà phê muối

 1/2 muỗng cà phê tiêu đen



 Cho phần xốt cay:

 1,5 muỗng cà phê dầu mè

 1,5 muỗng cà phê dầu ô liu

 2 tép tỏi, băm nhỏ

 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ tươi

 2,5 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền nát mảnh, hoặc nhiều hơn nếu nhà bạn thích cay.

 240g mứt cam

 50ml nước tương đen

 Cách làm cánh gà xốt cay:

 Làm nóng lò ở 200 độ C. Cánh gà rửa sạch, để ráo nước.



 Trong một tô trộn cánh gà với dầu thực vật, muối và hạt tiêu. Sau đó xếp lên giá cho vào lò nướng. Nướng khoảng 45 – 50 phút thì lấy gà ra.



 Đổ cánh gà ra một bát rộng, thêm dầu mè, dầu ô liu vào, trộn đều lên để ngấm chừng 3 phút. Trong lúc đó, đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, ớt đỏ. Sau đó đổ mứt cam và nước tương vào nấu sôi trong 5 phút.



 Đổ xốt cam trên cánh gà, trộn thật đều để tất cả miếng gà đều thấm phần xốt chua ngọt này.



 Sau đó gắp cánh gà xốt cay ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng.

 Thay vì món gà nướng với các gia vị thông thường đôi khi khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và nhàm chán, bạn có thể thực hiện món cánh gà xốt cay tuyệt ngon này. Món cánh gà xốt cay thơm lừng hương cam kèm vị chua chua ngọt ngọt chắc chắn không ai có thể chối từ, đồng thời nó cũng làm mất đi nỗi lo ngaị về việc các món nướng thường bị khô. Bạn thử làm ngay nhé!

Xem thêm món ngon khác: Cách nấu Bánh Canh Giò Heo ngon nhất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét