Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Cách làm món Gỏi cuốn tôm chiên xù ăn vặt cực ngon


Gỏi cuốn tôm chiênmón ngon, bổ dưỡng, vừa dễ làm, giúp chúng ta có thể ăn được nhịều rau, rất thích hợp cho các bạn thết đãi gia đình và bè bạn vào dịp cuối tuần. Món gỏi cuốn này không giống với loại bình thường, lại rất lạ và ngon nhé!
Xem Mẹo làm nước chấm ngon ăn cùng với Gỏi Cuốn tại đây: Cách làm Nước Chấm các loại ngon độc nhất vô nhị

Nguyên liệu  làm món Gỏi cuốn tôm chiên xù:

- 10 con tôm chiên xù

- Đồ chua cuốn kèm: su hào, cà rốt, đu đủ... trộn chua ngọt

- Rau cải mầm (hoặc rau xà lách)

- 50g đậu que (không bắt buộc)

- Bánh tráng (bánh đa nem)



Cách  làm món Gỏi cuốn tôm chiên xù:

Bước 1:

- Trước tiên, bạn chiên tôm chín giòn này.

Các bạn có thể xem lại cách làm tôm chiên xù ở đây.



Bước 2:

- Để tôm vào giấy cho ráo dầu ăn.



Bước 3:

- Nếu dùng đậu que thì các bạn cần xào chín đậu lên nhé! Đậu sẽ giúp tăng cảm giác giòn, sật cho món gỏi đấy!



Bước 4:

- Làm mềm bánh tráng (bánh đa nem) cho dễ cuốn.



Bước 5:

- Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên bánh tráng và cuốn chặt lại.



Tôm giòn ăn kèm với rau nên rất ngon mà không hề ngấy. Chấm gỏi với nước tương ớt chua ngọt hoặc nước mắm pha đều ngon cả nhé. Món ăn lạ miệng và bổ dưỡng này thích hợp cho những bữa xum họp gia đình vào cuối tuần.

Xem thêm món ăn vặt khác: Cách làm bánh tráng trộn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét