Cupcake sô cô la cà phê vừa ngon lại dễ làm, rất thích hợp để bạn trổ tài trong các buổi tiệc hay sinh nhật. Cùng nhau làm bánh này nhé các bạn!!!
Nguyên liệu làm bánh Cupcake sô-cô-la caramel:
Phần bánh cupcake:
- 2 1/4 chén bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê baking soda (bột nở)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 chén bơ, làm mềm
- 3/4 chén đường nâu
- 3/4 chén đường trắng
- 1 muỗng cà phê vani
- 2 quả trứng
- 1 chén bánh quy sô-cô-la
Phần trang trí:
- 1/2 chén sô-cô-la chip
- 1/2 chén sô-cô-la chip trắng
- 1/2 chén caramel viên nhỏ
- 1/2 chén M&M
- Kẹo vụn sắc màu
Cách làm bánh Cupcake sô-cô-la caramel:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho bột mì, bột baking soda và muối vào bát to.
Bước 2:
Cho thêm bơ, đường và va ni vào nữa này.
Đập thêm 2 quả trứng cho vào hỗn hợp.
Các ấy trộn đều hỗn hợp rồi cho tiếp bột mì vào đánh cùng.
Bẻ vụn bánh quy sô-cô-la vào bát hỗn hợp đánh tiếp.
Bước 3:
Các ấy đặt giấy lót bánh vào khuôn bánh muffin, cho mỗi cái 1 muỗng hỗn hợp rồi san đều ra nào.
Bước 4:
Đặt khay bánh vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 10-15 phút có màu vàng nâu là được.
Bước 5:
Trong khi chờ, bạn cho viên caramel vào lò vi sóng khoảng 20 giây cho chúng tan chảy ra.
Bước 6:
Sau khi bánh chín, bạn cho ra ngoài và thả ít viên sô-cô-la chip hoặc viên M&M vào trong nè.
Bước 7:
Múc 1 muỗng caramel cho lên trên.
Bước 8:
Tranh thủ lớp caramel còn nóng, bạn chấm chúng vào bát M&M để trang trí.
Cupcake socola caramen là sự hòa quyện đặc biệt mang đến hương vị ngọt ngào rất thích hợp cho những bạn hảo ngọt.
Xem thêm công thức làm món bánh khác: Cách làm Bánh đào kiểu mới tươi ngon cực đỉnh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét