Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Cách làm món Cá rán chấm xốt tỏi thơm ngon

Thay vì chấm nước mắm thông thường, món cá rán sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước xốt tỏi đặc biệt dưới đây. Cùng vào bếp chế biến món ăn ngon với công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món Cá rán:

Cá phi-lê 400 g

Muối 1 thìa cà phê

bột năng 2 thìa cà phê

bột mỳ

hành tây 1 củ

tỏi bằm 6 nhánh

nước 100 ml

đường 2 thìa cà phê

chanh 1 quả

xốt cá 2 muỗng canh

húng quế 20 lá

ớt

dầu ăn

Xem món khác: Nấu ăn ngon với Món Vịt kho chuối xanh


Cách làm món Cá rán:

- Hành tây băm nhỏ.

- Vắt chanh lấy nước.

- Ớt bỏ hạt, xắt nhỏ.

- Cá làm sạch, rắc đều bột năng + 1 chút bột mỳ.

- Đun nóng dầu, rán vàng cá.



- Phi thơm tỏi, cho hành tây vào đảo đều.

- Thêm ớt, đảo nhanh tay khoảng một phút.



- Đổ nước và nước chanh vào, đảo đều.

- Thêm đường và xốt cá vào, đảo đều, đun nhỏ lửa cho sôi.



- Cho lá húng quế vào, đảo đều.

- Đun nhỏ lửa, đến khi lá chín và xốt đậm đặc.



Sốt tỏi thơm ngon đã hoàn thành. Rót ra chén và thưởng thức với món cá chiên!



Món ngon này thật hấp dẫn, vào cuối tuần mà được thưởng thức món ăn ngon và bổ dưỡng như thế này thì thật tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét