Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Cách làm mắm tép chưng thịt cực ngon

Mắm tép chưng thịt là một món ăn dân dã, và quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của đa số người dân Việt Nam. Mắm tép có thể ăn không nhưng nếu chưng thêm với thịt sẽ trở thành 1 món ngon khó cưỡng bởi mùi thơm nồng của mắm tép, vị béo ngậy của thịt xay, thơm nồng của sả, ớt.


Nguyên liệu:
  • Thịt vai xay: 500gr.
  • Sả, ớt, tỏi, hành khô.
  • Mắm tép

Cách làm mắm tép chưng thịt



- Tỏi, hành khô, ớt bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Sả thái nhỏ.
- Phi thơm tỏi và hành với 1 chút dầu ăn rồi đổ thịt băm vào, rang đến khi thịt cạn nước và hơi cháy cạnh thì cho sả ớt vào.
- Rang đến khi thấy sả ớt có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào.
- Tiếp tục rang thêm khoảng 3 - 5 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.
- Múc ra đĩa và dùng nóng với cơm
Mẹo Vặt: mỗi lần bạn có thể rang nhiều nhiều 1 chút rồi đóng vào lọ thủy tinh, và để vào trong tủ lạnh ăn dần.

Xem thêm: THỊT KHO MẮM RUỐC

Chúc các bạn nấu ăn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét