Thứ Sáu, 5 tháng 12, 2014

Canh cải cúc nấu tôm

Mùa đông se se lạnh và thật ấm cúng bên gia đình với những món ăn mà lại tự tay bạn chuẩn bị thì thật là tuyệt. Cải cúc nấu tôm - 1 món ăn đơn giản mà lại ngon trong mùa rau cúc này đó.

Canh cải cúc nấu tôm, canh cải cúc, tôm

Nguyên liệu:
  • 1 mớ rau cải cúc non
  • 100g tôm to
  • 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Cách làm cải cúc nấu tôm:



- Rau cải cúc nhặt bỏ gốc và lá gốc rồi rửa sạch, để ráo, cắt đôi cây.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rồi cho vào cối giã sơ, ướp chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm cho ngấm.
- Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho nóng rồi phi thơm tỏi và hành rồi cho tôm vào xào.
- Khi tôm chín ta thêm vào một lượng nước vừa ăn.
- Chờ nước sôi thả rau vào, đảo lên đảo xuống, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát, và ăn nóng.


Chúc các bạn nấu ăn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét