Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Thịt kho mắm ruốc

Thịt kho mắm ruốc thơm thơm, cay cay món ngon ngày lạnh trời.


Nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ: 400gr
  • Sả băm, tỏi, gừng, ớt.
  • Hạt nêm, gia vị, đường, mắm ruốc.

Cách làm thịt kho mắm ruốc:




- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vuông nhỏ, vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ dài
.

- Phi thơm tỏi băm cùng sả ớt bằng dầu ăn. Cho thịt ba chỉ vào xào săn vàng lại, nêm 1 chút đường, gia vi, hạt nêm. Được 1 lúc rồi cho 2-3 thìa to mắm ruốc ngon vào đảo đều, đun với lửa vừa. Không cho thêm nước vào, đun khoảng 5-10 phút là được.

- Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều. Múc ra đĩa lớn ăn với cơm nóng

- Chúc các bạn nấu ăn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét