Thịt kho dừa là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo ngậy của thịt ba chỉ cùng vị thơm thơm đặc trưng và bùi bùi của cùi dừa.
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Cùi dừa: 200gr
- Hành khô, đường, hạt tiêu, xì dầu, nước hàng.
- Gia vị, hạt nêm, muối.
Cách làm thịt kho dừa:
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, pha đôi dọc miếng thịt nếu bản thịt to, thái thành từng miếng dẹt vừa ăn.
- Hành khô bỏ vỏ, đập dập. Rồi cho vào ướp thịt cùng với 1 chút gia vị, để trong khoảng 15 phút.
- Cùi dừa nạo sạch phần vỏ nâu bên ngoài, thái cùi dừa thành từng miếng dài mỏng bằng ngón tay út. Rồi trần qua với nước sôi để cùi dừa ra bớt chất dầu.
- Cho thịt vào răng cháy cạnh rồi thêm nước mắm vào cho thịt thơm, rồi đổ nước hàng vào cho thịt lên màu. Có thể cho thêm ít xì dầu vào thịt để làm tăng thêm hương vị. Tiếp tục thêm cùi dừa vào và dùng đũa đảo đều.
- Thêm nước dừa tươi (hoặc 1 chút nước cốt dừa đóng hộp) vào nồi, đun sôi rồi nêm gia vị vừa ăn. Vặn nhỏ lửa, kho cho đến khi thịt mềm, bóng, có màu cánh gián đẹp là được.
- Tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa rồi múc thịt ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng!
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét