Mứt hạt sen có lẽ là loại mứt sang nhất và được rất nhiều người ưa thích. Cùng "nấu ngon không khó" thực hành làm món mứt này các bạn nhé
Nguyên liệu:
- Hạt sen khô: 500g
- Đường: 500g
- Vani hoặc nước hoa bưởi
Cách làm mứt hạt sen:
- Mua hạt sen khô về đãi sạch rồi ngâm nước trong 2-3 giờ cho hạt sen nở hoàn toàn, thường hạt sen khô mua ngoài hàng đã bỏ mầm xanh, bỏ sạch lớp vỏ lụa ngoài. Cho hạt sen vào nồi luộc chín vừa tới, không luộc quá nhừ làm sen nát, xóc hạt sen qua nước lạnh, để ráo nước.
- Trộn hạt sen với đường, để ướp trong 5-6 giờ hoặc để qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt, đến khi trông hạt sen trong hơn là được.
- Cho nồi hạt sen đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi hạt sen khô dần, đường cạn và se thành bột, thì nhỏ vào vài giọt vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích. Khi hạt sen đã khô, đường bám đều bên ngoài hạt sen, đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét