Đổi vị với món mỳ ý Spaghetti bò sốt cà chua cực kì đơn giản trong bữa cơm những ngày cuối cùng của năm các bạn nhé.
Nguyên liệu: ( cho 4 người ăn)
- Thịt bò thăn: 400gr
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Cà chua: 2 quả
- 1/ củ hành tây
- Sốt cà chua: 50gr
- Mỳ ý khô: 300gr
- Gia vị, đường, tiêu, tỏi, gừng, dầu ăn
Cách làm mỳ Ý đơn giản:
- Ngô ngọt rửa sạch, thái lấy phần hạt. Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sach rồi thái hạt lựu.
- Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Ướp với chút gia vị và gừng, để 1 lúc cho ngấm.
- Cà chua cũng rửa sạch, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.
- Đặt chảo cho nóng lên bếp, làm nóng dầu ăn. Rồi phi thơm tỏi cùng hành tây và cà chua.
- Khi hỗn hợp trên mềm đều thì đổ sốt cà chua và ngô vào đảo đều.
- Khi ngô vừa chín thì cho thịt bò + đường + 1 chút muối + tiêu vào và đảo nhanh tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Ngâm mỳ Ý khô trong nước sôi khoảng 5 phút, rồi vớt ra và đổ 1 chút dầu ăn vào trộn đều tránh mỳ bị dính vào nhau.
- Bày mỳ lên đĩa, rồi đổ hỗn hợp sốt bò lên trên và dùng ngay, có thể thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay.
Chúc các bạn thành công ^^
- Khi hỗn hợp trên mềm đều thì đổ sốt cà chua và ngô vào đảo đều.
- Khi ngô vừa chín thì cho thịt bò + đường + 1 chút muối + tiêu vào và đảo nhanh tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Ngâm mỳ Ý khô trong nước sôi khoảng 5 phút, rồi vớt ra và đổ 1 chút dầu ăn vào trộn đều tránh mỳ bị dính vào nhau.
- Bày mỳ lên đĩa, rồi đổ hỗn hợp sốt bò lên trên và dùng ngay, có thể thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay.
Chúc các bạn thành công ^^
0 nhận xét:
Đăng nhận xét